Hướng dẫn thuê sạc dự dòng tại combini nhật bản 48 tiếng chỉ 300¥

Chào mọi người lại là mình đây , Hôm nay rảnh mình lại chia sẻ cho mọi người một thứ khá thú vị , và chắc chắn ai cũng thích điều này ở nhật bản . 

Mọi người chắc ai ra đường thời gian dài chắc cũng lo về vấn đề pin điện thoại đúng không . Không phải ai lúc nào cũng mang sẵn cho mình một cục sạc dự phòng bên mình được .Nên lúc sắp hết pin rất lo sợ đặc biệt là đi chơi xa . Không có điện thoại là coi như mù đường luôn .

Và mình cũng không ngoại lệ ra đường thì điện thoại luôn trong tình trạng pin nửa vời :D. Nhân chuyến đi chơi tokyo vừa qua thì mình biết đươc dịch vụ cho thuê sạc dự phòng  ở combini cửa hàng tiện lợi  khá là hay và tiện lợi nên hôm nay mình viết bài này này chia sẻ cho moị người dịch vụ thuê sạc dự phòng này . 

Đầu tiên các bạn lên tìm cho mình ứng dụng ” ChargeSPOT ” và tải về máy mình cũng có để link dowload ở dưới .

ChargeSPOT

 

Phí sử dụng dịch vụ thuê sạc tại combini 

Mức thu phí được tính theo thời gian sử dụng . Phí sẽ được tính khi bạn trả lại thiết bị 

Thuê sạc dự phòng ở combini
Thuê sạc dự phòng ở combini

Mức phí tối thiểu để thuê là 150 yên chưa bao gồm thuế cho 1 giờ đầu tiên sau và 300 yên cho 48 tiếng đầu tiên .

Sau 48 giờ thuê thì mỗi ngày bạn chỉ phải trả 150¥ cho một ngày thuê ,

Và thời gian để đươc thuê tối đa là 7 ngày tức là 1 tuần .

Trong trường hợp không thể trả lại trong vòng 168 giờ, hoặc nếu bạn làm mất bộ sạc điện thoại thông minh, bạn sẽ phải trả 2280 yên (bao gồm phí sử dụng và phí phạt)

Các phương thức thanh toán 

Bòn gồm thẻ tín dụng , trả sau qua docomo , softbank,Au, Paypay…

thuê sac dự phòng

Địa điểm lắp đặt cho thuê sạc

Có hơn 16.000 quầy bán pin sạc tại chỗ trên toàn quốc , chủ yếu ở các cửa hàng tiện lợi như Family Mart và Lawson, các cơ sở thương mại như Marui và Aeon, các nhà hàng như quán rượu, các nhà bán lẻ điện tử tiêu dùng như Yamada Electric, và bưu điện (tháng 8 năm 2020). (Tại thời điểm thông báo) Nó đã được cài đặt.

Ngoài ra, các giá đỡ ắc quy sẽ được lắp đặt theo trình tự tại Sân bay Haneda và các cửa hàng docomo trên toàn quốc, bên cạnh các tuyến Tokyo Metro, Tobu Railway, Keisei Line, Shin Keisei Line và một số ga JR Hokkaido.

 

Các cổng sạc hỗ trợ 

Bộ sạc điện thoại thông minh được thuê tại điểm sạc có ba loại đầu nối cáp: Type-C, cáp Lightning và microUSB và tương thích với hầu hết các điện thoại thông minh (iPhone, điện thoại thông minh Android) được phân phối tại Nhật Bản. .. Dung lượng pin là 5000mAh.

Ngay cả khi bộ sạc điện thoại thông minh đã thuê hết pin, bạn có thể sử dụng nó nhiều lần bằng cách sạc lại từ cổng microUSB. Không thể sạc nhiều đầu cáp cùng một lúc.

Thủ tục thuê sạc dự phòng tại combini

Sau khi tải ứng dụng trên về bạn mở ứng dụng lên và cho phép ứng dụng sử dụng vị trí cũng như bật định vị điện thoại của bạn .

Sau khi mở dụng dụng lên bạn cần xác minh số điện thoại để thuê sạc dự phòng . Dòng trên bạn chọn đầu số 81 rồi nhập số điện thoại của bạn sau đó dòng dưới bạn bấm get code lúc này bạn sẽ nhận được mã số gửi về điện thoại nhập mã số này bấm login là xong

Lưu ý : Nhớ bấm phần tích nhỏ điều khoản và dịch vụ bên dưới dòng login nhé .

 

Tìm địa điểm cho thuê sạc pin sự phòng

Sau khi đăng nhập ứng dụng xong nó xẽ ra một cái bản đồ như thế này

thuê pin sạc điện thoại

Trái: Có thể thuê  Bên phải: Không thể thuê

Đầu tiên, chúng ta hãy kiểm tra xem địa điểm cho thuê ở đâu. Khi bạn mở ứng dụng, có một ghim trên bản đồ nơi cho thuê sạc pin

Nó là một giá đỡ pin với bộ sạc điện thoại thông minh có thể thuê một pin màu xanh. Khi bạn mở màn hình chi tiết, số lượng bộ sạc điện thoại thông minh “có sẵn cho thuê” sẽ được hiển thị.

Thường thì family mart đều có thể thuê được 24/7

Đi đến chỗ cho thuê pin sạc dự phòng 

Sau khi xác định  được điểm cho thuê pin , bạn đến địa điểm đấy thường là combini và tìm cho mình cái giá để pin như ản bên dưới

Thường tất cả các giá đợ pin tại cửa hàng tiện lợi đều giống như thế này .

  Đọc mã QR trên giá để pin 

Mỗi giá để pin đều có một mã QR gắn ở gần đế pin như ảnh của mình

Sau khi xác định được mã QR trên ứng dụng bạn bấm vào phần Scan to Rent  và quét máy ảnh vào phần mã QR gắn trên đế để pin 

Chọn Phương Thức Thanh Toán

Bước này bạn chọn phương thức thanh toán phù hợp cho mình và bấm 連携確認借りる

Sau khi thuê xong nó sẽ hiện như hình dưới bạn có thể lấy sạc đi .

Mộ cục sạc được đẩy ra bạn có thể lấy nó và sử dụng bình thường

Quản lý thời gian thuê sạc dung lượng sạc 

Sau khi thuê sạc trên ứng dụng bạn có thể theo dõi được thời gian thuê và số tiền cần phải trả cho lần thuê này rất tiện lợi .

Trả sạc dự phòng khi không cần dùng tới 

Có một cái này khá hay là bạn có thể trả tại bất cứ đâu bạn muốn chứ nhất thiết không cần mượn ở đâu phải trả ở đấy . Hôm trước mình mượn ở nagoya mà trả tận tokyo thoải mái .

Để trả sạc bạn mở ứng dụng lên và tìm một địa điểm cho thuê sạc  gần bạn nhất và để ý phần 返却可 nếu nó ghi số 0 thì chỗ đấy không thể trả được đã đầy sạc còn nó ghi số 1,2,3 gì đó có nghĩ là ở đấy có chỗ chống sạc 1-2-3 bạn có thể đến đấy trả sạc bình thường ..

Hoặc bạn cứ vào famimy mart có chỗ nào chống bạn có thể trả sạc vào

Lại kiếm cái giá sạc như thế này để lại nó vào là song nhớ phải cắm đầu nó lên nhé như hình là Ok .

Tình tiền thuê sạc 

Khi bạn trả sạc  không cần bấm một nút nào trên ứng dụng hết khi thả sạc vào đế sạc App nó sẽ tự động kết thúc quá trình thuê sạc và trừ tiền vào tài khoản của bạn tương ứng với thời gian đã thuê  như ảnh sau

Vậy là xong mình đã chia sẻ cho mọi người cách thuê sạc điện thoại sạc sự phòng ở cửa hàng tiện lợi nhật bản . Có gì thắc mắc cứ để lại bình luận mình sẽ trả lời .

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
Chat Facebook
<