Hướng dẫn mua vé shinkansen tại cây bán tự động

Shinkansen tàu tốc hành nhật bản với vận tốc đạt 300 km/h rất thuận tiện để kết nối các vùng miền với nhau .Bạn có thể một ngày đi tất cả nhật bản bằng tàu  shinkansen .Nhưng giá cả của nó không rẻ chút nào đâu .Vậy bạn muốn mua vé shinkansen tại cây bán tự động mà không cần phải xếp hàng mua vé rất lâu giá thành cũng như nhau .

Hướng dẫn mua vé shinkansen tại cây bán vé tự động

Thông thường tại các ga lớn ở tokyo đều có cây bán vé tự động  shinkansen tuy không có tàu shinkansen chạy qua ,còn ở các vùng khác thì phải những ga nào có shinkansen chạy qua nơi đây mới có đây bán vé tự động cho shinkansen .

Thông thường cây bán vé thường đặt gần cổng vào của shinkansen ,có nhiều loại cây bán vé shinkansen vị dụ điển hình như dưới đây . nhưng chưc năng hoạt động của nó và cách dùng giống nhau tất cả .

Đây là màn hình chính của cây bán vé shinkansen ,chúng ta để ý tới phần 自由席 vé này khi mua thường từ khoang 1-3 muốn ngồi ghế nào cũng được .Và vé này bạn muốn lên chuyến tàu lúc mấy giờ cũng được .Khi mua vé kể từ ngày mua vé co giá trị 3 ngày sử dụng .

Cách mua vé shinkansen 自由席 tại cây bán vé tự động như sau 

Bạn bấm vào mục 自由席  khoanh đỏ như hình ở cây bán vé

Tiếp theo đó màn hình chuyển như ảnh dưới tiếp tục chọn 新幹線の自由席を購入 .

Sau đó chọn điểm xuất phát ví dụ mình mua vé đi từ 名古屋 thì mình chọn luôn 名古屋から còn nếu đi từ điểm khác thì bấm chọn 他の駅から.

Tiếp theo xẽ chọn điểm đến của bạn phải xác định xem điểm đến của bạn thuộc vùng nào rồi chọn vùng đó xẽ xuất hiện ga mà bạn muốn xuống ở đây ví dụ mình đến tokyo mình chọn tokyo trên máy bán vé tự động .

Sau khi chọn vào điểm muốn đến ở máy bán vé sinkansen tự động thì sẽ xuất hiện ngày muốn đi và chọn vô đấy ví dụ hôm nay muốn đi luôn thì chọn 本日

Tiếp sau đó màn hình trên máy bán vé shinkansen hiển thị số người muốn đi nếu đi một bạn chọn một hoặc hai gì đó .

Khi chọn số người xong đến phần này chọn điểm muốn xuống ví dụ mình muốn đến ueno ở tokyo .Thì mình xẽ chọn cái mục giữa có nghĩa là xuống các ga khác lân cận ga tokyo thì xẽ không phải mất thêm tiền vé đổi tàu từ ga tokyo đến ga ueno nữa .Nếu muốn xuống luôn ga tokyo thì bấm luôn cái đầu tiên .

Sau khi chọn điểm xuống đến bước này họ xẽ hỏi bạn muốn mua vé một chiều hay khứ hồi sinkansen.Nếu mua vé một chiều chọn 片道乗車券.Còn nếu mua vé khứ hồi chọn 往復乗車券 giá tiền nó cũng bằng nhau cũng không rẻ hơn được .

Sau khi chọn loại vé khứ hồi hoặc một chiều xong thì màn hình xẽ một lần nữa hiển thị thông tin vé mà bạn muốn mua .Nếu không có gì sai bấm 確認 và tiếp xem xẽ hiện số tiền cần thanh toán vé sinkansen tiến hành cho tiền vào đợi một lúc là vé ra .

Diểm ưu của mua vé shinkansen tại cây bán vé tự động là nhanh gọn .Không mất nhiều thời gian xếp hàng sau khi mua vé xong thì bạn vào cửa shinkansen lúc này xẽ có lịch tàu chạy hoặc có thể seach google hoặc hỏi nhân viên nhà ga lúc này họ xẽ hướng dẫn bạn lên tàu .Khi cho vé vào nhớ giữ vé cẩn thận trên chuyến đi nhân viên họ xẽ đi từng toa tàu xoát vé lại một lần nữa.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
Chat Facebook
<